Đóng

06/06/2016

Dự án “Hoài niệm – Những điều để nhớ” (THINGS THAT REMEMBER)

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đương đại mang tên “Hoài niệm – Những điều để nhớ” (Things that Remember) do nhóm sáng tạo nổi tiếng Hàn Quốc NONI dàn dựng với các nghệ sỹ, diễn viên của Kinergie Studio, sinh viên đến từ ĐH Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội, nhóm Parkour High Noi và đông đảo các nhà làm phim trẻ. Mỗi cá nhân đều đem đến một màu sắc, chất liệu riêng vô cùng độc đáo cho dự án.

Năm 2016, bối cảnh của chương trình được lựa chọn là Ga Long Biên, thành phố Hà Nội. Hình thức nghệ thuật gắn với một địa điểm đặc định sẵn (site-­specific) hay còn gọi là nghệ thuật dành cho không gian vẫn chưa mấy phổ biến tại Hà Nội, Việt Nam.

Khán giả theo dõi chương trình ‘Hoài niệm’ đeo tai nghe và thưởng ngoạn không gian biểu diễn tựa như tham gia vào một chuyến du hành. Những bước đi sẽ đưa khán giả gặp gỡ những sự vật và con người xuất hiện ở mỗi ngóc ngách tại các không gian thân thuộc, và khán giả có thể nhìn ngắm những hình ảnh đã được chuẩn bị sẵn tại các không gian trình diễn nhất định qua điện thoại di động của mình. Khán giả sẽ phát hiện ra những điều thật mới mẻ trong mối quan hệ giữa không gian thường nhật, sự vật và hình thể. Công cuộc kiếm tìm những hình thể và sự vật, không gian và thời gian vốn đã cũ mòn và thân thuộc sẽ phản chiếu các giá trị ẩn chứa trong đó.

 

hinh-28

 

 

hinh-27

 

hinh-25

 

hinh-23

 

hinh-20

hinh-19

 

hinh-15 hinh-14 hinh-13

 

hinh-12 hinh-11

 

hinh-10

 

hinh-9

 

hinh-8

 

hinh-7

 

hinh-6

 

hinh-5

hinh-4

hinh-3