Đóng

02/06/2016

Lớp Ballet

Với gióng, gương, sàn gỗ và tiếng piano thánh thót, các lớp học Ballet tại Kinergie Studio sẽ giúp bạn khám phá bộ môn nghệ thuật tinh tế này, cải thiện sức khoẻ, vóc dáng hay trở thành vũ công chuyên nghiệp. Ngoài ra, tập luyện ballet sẽ đem lại cho các bạn nền tảng kỹ thuật vững chắc để có thể nắm bắt nhanh các thể loại nhảy múa và biểu diễn khác.

THÔNG TIN MÔ TẢ CÁC LỚP HỌC TẠI KINERGIE:

1. BALLET FIT

Ballet Fit sử dụng Ballet như một công cụ để rèn luyện cơ thể một cách hiệu quả. Đến với lớp Ballet Fit, học viên không chỉ được được rèn luyện cơ thể săn chắc, dẻo dai, mà còn học được những chuyển động duyên dáng, sang trọng, tự tin của bộ môn Ballet. Ballet FIT phù hợp với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi.

Giáo trình Ballet FIT bao gồm những động tác cơ bản của Ballet kèm theo một số bài tập độ dẻo và thể lực, trên nền nhạc cổ điển sang trọng và tinh tế, tạo ra bầu không khí tràn đầy tính nghệ thuật để học viên giải toả stress, có một tâm hồn vừa thư thái vừa tràn đầy năng lượng.

2. BALLET CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Dành cho những bạn yêu thích nhưng chưa bao giờ tập luyện.

Với khoá học Ballet dành cho người mới bắt đầu, bạn sẽ được làm quen với các động tác và ngôn ngữ Ballet cơ bản nhất. Bên cạnh đó, luyện tập Ballet sẽ giúp cho bạn có một cơ thể thon gọn, dẻo dai, khoẻ mạnh. Không những thế, học Ballet bạn sẽ được rèn luyện cách di chuyển duyên dáng, sang trọng và tự tin. Vậy còn chờ gì nữa mà không bắt đầu?

3. *BALLET CƠ BẢN MỞ (OPEN CLASS)

• Phù hợp với tất cả những ai đã từng học qua Ballet.
• Thời lượng: lâu dài, học viên tuỳ theo mức độ luyện tập và khả năng có thể chuyển sang lớp trình độ cao hơn.


4. *BALLET NÂNG CAO MỞ (OPEN CLASS)

• Phù hợp với những người yêu thích và đã tập Ballet lâu dài muốn học khó hơn để nâng cao trình độ.
• Thời lượng: lâu dài, học viên tuỳ theo mức độ luyện tập và khả năng có thể chuyển sang lớp trình độ cao hơn.

*CÁC LỚP BALLET MỞ (OPEN CLASS)
• Open Class, hay lớp mở, giống như tên của nó, là lớp mở mà bất cứ học viên nào yêu thích môn Ballet đều có thể tham gia, kể cả chuyên nghiệp hay không chuyên.
• Lớp có chia nhiều trình độ khác nhau, và học viên có thể chọn để thử sức với những trình độ cao hơn để tiến bộ nhanh hơn, hoặc chọn học những lớp chậm hơn để rèn luyện kỹ thuật kỹ càng hơn.
• Mỗi buổi học giáo viên sẽ ra bài tập ngay trên lớp, học viên sẽ có cơ hội rèn luyện sự nhanh nhạy của đầu óc để phân tích bài nhanh và nhớ bài nhanh ngay trên lớp. Điều này rất cần thiết và quan trọng cho các bạn học múa.
• Ngoài ra, do Open Class khác với cách ra bài của lớp múa theo cách dạy truyền thống (ra 1 số đề bài để học viên học thuộc trong một thời gian dài, thường áp dụng trong Khoá Ballet cho người mới bắt đầu), học viên có thể tham gia bất cứ lúc nào kể cả sau khi đã nghỉ Ballet một thời gian dài. Học viên chỉ cần chọn cho mình một số lớp phù hợp với trình độ và tiện thời gian để tham gia luyện tập.

Tuy nhiên, Kinergie Studio cũng khyên các bạn nên đi học đều và đầy đủ, vì giống như các môn nghệ thuật hàn lâm khác, người tập môn Ballet cần phải luyện tập thường xuyên để vững chắc kỹ thuật, xây dựng cho chính mình 1 cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai và duyên dáng.

* GIẢNG VIÊN NGHỆ SỸ Đỗ Hoàng Thi Ngọc
Tốt nghiệp trường Cao đẳng múa Việt Nam, anh từng là diễn viên chính của Nhà Hát Ca Vũ Kịch Việt Nam trong nhiều năm. Sau đó anh theo học và làm việc trong chuyên ngành múa đương đại tại Pháp từ năm 1999-2005. Anh là một trong số ít nghệ sĩ múa của Việt Nam cộng tác với biên đạo nổi tiếng Régine Chopinot và vũ đoàn Ballet Atlantique của Pháp. Bên cạnh hoạt động giảng dạy và chỉ đạo nghệ thuật tại Kinergie Studio, anh cũng cộng tác dạy múa tại Đại Học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội.

5. BALLET CƠ BẢN CHO TRẺ EM (5-9 tuổi)

Múa là một bộ môn nghệ thuật có thể đóng góp rất nhiều cho quá trình phát triển của trẻ em. Đến với bộ môn múa Ballet, trẻ em sẽ được rèn luyện thể lực, độ dẻo dai, được làm quen với các tư thế đúng và các cách di chuyển uyển chuyển. Điều này không những giúp trẻ phát triển đúng các cơ xương khớp, mà còn giúp cho trẻ tự tin hơn. Ballet cũng là một bộ môn cần kỷ luật cao, giúp cho trẻ phát triển tinh thần tập trung. Học Ballet, trẻ sẽ được rèn luyện cảm thụ âm nhạc, nghệ thuật, phát triển trí sáng tạo, tâm hồn bay bổng hướng về cái đẹp.

* GIẢNG VIÊN: NSƯT Nguyễn Quỳnh Nga
Sinh năm 1984, sau khi tốt nghiệp trường múa Việt Nam, NSƯT Nguyễn Quỳnh Nga làm việc tại Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam từ 2003 đến nay. Cô là diễn viên chính trong nhiều vở ballet của Nhà hát cũng như biểu diễn tại nhiều nước như Mỹ, Đức, Pháp, Thuỵ Điển, Hà Lan, Hàn Quốc…
Cô có nhiều kinh nghiệm dạy múa ballet cho trẻ em và người lớn tại các trung tâm giáo dục nghệ thuật và ballet. Năm 2015 cô nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

Mỗi tháng, Lịch học và Lịch khai giảng các lớp có sự thay đổi, xem thông tin tại : Lịch học và khai giảng

14495476_335704220109512_4572598154650732617_n

IMG_20161224_114735