Đóng

05/07/2020

Thả lỏng và kết nối: WS dành cho người làm công tác xã hội

Trên khắp mọi vùng miền đất nước vẫn luôn có những con người đang làm nhiều công việc thật cao cả: Bảo vệ động vật hoang dã, đấu tranh vì phân biệt chủng tộc, hành động vì ô nhiễm không khí hay kêu gọi giảm thiểu nhựa hỗ trợ một hành tinh xanh… Và còn vô số những điều tốt đẹp khác vẫn được gieo trên mảnh đất này mỗi ngày.
Đồng thời chúng tôi cũng tin rằng, những con người hào hiệp ấy cũng như biết bao người khác, cũng cần những giây phút được khám phá, chơi, thấu hiểu và lắng nghe bản thân để từ đó bung tỏa thêm những kết nối sâu sắc với chính mình, cộng đồng cũng như công việc đang thực hiện.
Bởi vì: Để chuyển biến thêm những trăn trở tích cực, sẽ thật không công bằng nếu bỏ qua những giờ phút khi từng cá nhân được thả lỏng và kết nối. Từng kết nối chất lượng ấy, tuy nhỏ thôi nhưng sẽ dần khơi thông những dòng chảy trong lành và êm ả hơn trên hành tinh này.
Với tất cả lý do đó, Kinergie muốn dành riêng tới những người bạn đang làm trong ngành công tác xã hội một workshop chuyển động mang tên “Thả lỏng và kết nối” với tất cả những niềm quý trọng và quan tâm.
.
Thông qua những bài tập chuyển động đơn giản, workshop sẽ giúp bạn từng bước thả lỏng bản thân hơn, rũ bỏ những lớp bì cứng ngắc, nặng nề hàng ngày, để từ đó nhìn sâu hơn vào một cái tôi bên trong ngây thơ, vui vẻ và đầy sáng tạo. Đồng thời với sự cởi mở ấy mà mở ra thêm những đối thoại, hiểu biết và gắn kết với người khác một cách gần gũi, tự nhiên và sáng tạo.
💕💕💕💕💕💕
NỘI DUNG WORKSHOP:
1) MỐI QUAN HỆ BÊN TRONG VÀ BÊN NGOÀI
– Quan sát cách cơ thể chúng ta chuyển động một cách tự nhiên, tự kiểm chứng thông qua các vận động đơn giản và thả lỏng.
– Nhận diện các kết nối với không gian xung quanh và cách chúng ta đang phản ứng và tương tác với chúng.
2) CHÚNG TA VÀ KẾT NỐI
– Chạm nhau
– Nhìn nhau
– Tương tác với nhau
– Trò chuyện cùng nhau
Qua cơ thể
3) CỞI VÀ MỞ
– Từng bước cởi bỏ những lớp vỏ ngăn trở sự sáng tạo từ sâu bên trong từng cá nhân
– Nuôi dưỡng sự tự tin và bạo dạn khám phá những giới hạn trong bản thân mỗi người
———🌸🌸🌸———-
THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH:
– Thời gian: 9:30-12h00 và từ 13h30 – 16h30 Chủ nhật ngày 5/7/2020. Những người tham gia sẽ có thời gian ăn trưa cùng nhau và nghỉ ngơi tại studio.
– Địa điểm: Kinergie Studio, Tầng 7, 101A Nguyễn Khuyến, Đống Đa, Hà Nội
– Số lượng người tham gia: 10 -14 người
– Chi phí tham gia: 200k/người, 100k dành cho các bạn sinh viên/ thực tập sinh trong các tổ chức phi lợi nhuận/ phi chính phủ. Đây chỉ là chi phí hỗ trợ một phần cho Kinergie và những người đồng hành (Chi phí này không bao gồm phí ăn trưa)
—- ĐĂNG KÝ —-
Vui lòng đăng ký tại đây: https://bit.ly/ws-ngo
Và sau đó chuyển khoản theo tài khoản:
Tên tài khoản: Trần Thị Minh Hải
Số tài khoản: 19028059692022
Ngân hàng Techcombank – chi nhánh Nguyễn Thị Định
Nội dung: Họ tên- số điện thoại
LƯU Ý:
*Để tạo được không gian tâp luyện hiệu quả xin vui lòng:
Đến sớm 5-10 phút trước giờ tập.
Mặc đồ thoải mái.
Sẵn sàng đón nhận những kết nối mới
———🌸🌸🌸———-
🧡 Về người đồng hành: Minh Hải
Hải đã từng có nhiều năm làm việc trong các tổ chức phi lợi nhuận, thực hiện các dự án cộng đồng với vai trò điều phối và kết nối cộng đồng.
Biết đến múa đương đại và đi tiếp những bước vững chắc trên con đường này là nhờ Kinergie. Cũng từ đó mà dần chuyển sang và chú tâm hơn vào các hoạt động hỗ trợ các cá nhân: tìm hiểu và kết nối với các giá trị tiềm ẩn bên trong, biểu đạt chính mình thông qua chuyển động.
Cô đã tổ chức chuỗi workshop mang tên “Kết nối và sáng tạo qua múa đương đại” tại Sài gòn với mong muốn tạo nên những hành trình khám phá lớn lao thông qua chuyển động, nhảy múa và chơi đùa, từ đó mở rộng thêm những kết nối sâu sắc và chất lượng.
Hiện tại, Hải đang là nghệ sỹ biểu diễn, tham gia các dự án biểu diễn và giảng dạy múa ở Kinergie Studio.
🧡 Hoàng Hà – người rẽ ngang. Tìm thấy đam mê của mình với múa đương đại khi đã bước qua tuổi 30. Nhưng với Hà, đây chính là con đường mà cô muốn theo đuổi cho đến lúc nào mình còn có thể thở, có thể chuyển động.
Không chỉ tiếp cận múa như một bộ môn nghệ thuật, Hà muốn nhìn sâu vào các khía cạnh của múa và chuyển động như một phương thức biểu đạt và chữa lành, giúp mỗi người tìm lại tiếng nói nguyên thủy của cá nhân mình và giải phóng, chia sẻ nó với thế giới.
Từng tham gia các khóa học ứng dụng múa và chuyển động vào trị liệu, giải phóng cảm xúc, Hà đi tìm cho mình nhiều tiếng nói khác nhau trong nhiều loại hình múa và chuyển động, từ Múa đương đại, Ballet, Eurythmy và gần đây là Body Mind Centering. Nhưng dù là loại hình nào, điều quan trọng duy nhất vẫn luôn là sự kết nối chân thực và sâu sắc với hiện tại qua thân thể, tâm trí và tinh thần.
Hiện nay, Hà đang hoạt động như một người thực hành múa và chuyển động, đồng thời tham gia vào các dự án biểu diễn và giảng dạy tại Kinergie Studio cũng như một số không gian văn hóa khác tại Hà Nội.
🧡 Về Kinergie Studio:
Kinergie Studio là studio múa được sáng lập bởi Nghệ sỹ Biên đạo múa Đỗ Hoàng Thi Ngọc và Trần Hoàng Long, với mong muốn đưa nghệ thuật múa đương đại và ballet đến gần hơn với cộng đồng thông qua các lớp học, workshop, chương trình biểu diễn và hợp tác với các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế. Không chỉ là nơi cộng đồng học hỏi và chia sẻ niềm đam mê nghệ thuật, Kinergie Studio còn là một không gian nuôi dưỡng tài năng cho các nghệ sỹ trẻ với những dự án, hướng đi mới mẻ và táo bạo.
———🌸🌸🌸———-
Một số feedback về các workshop “Kết nối và sáng tạo qua múa đương đại” được tổ chức bởi Kinergie Studio do Hải điều phối:
“Đến Workshop của chị em cảm thấy rất thoải mái, mặc dù đổ mồ hôi nhưng sự thoải mái em có được đến từ việc không cần nói quá nhiều mà thay vào đó là học cách giao tiếp bằng chuyển động. Sự thoải mái còn đến từ việc chị dẫn dắt rất khéo nên em cảm thấy được tìm hiểu bản thân, kết nối với mình hơn, tha hồ làm “trò mèo” mà em cảm nhận được từ âm nhạc” – Chia sẻ của bạn Kim Tốt.
“Cảm nhận sau ba ngày tham dự workshop là rất thoải mái và nhẹ nhàng. Hải rất yêu công việc đang làm, sự yêu nghề, yêu múa đó mang tính chất lây lan đến học viên. Mặc dù ngắn ngày, nhưng workshop truyền được cho mình sự yêu thích chuyển động…Xem một ai đó chuyển động cũng cảm nhận được một phần nào tính cách , có khi còn học được nhiều hơn là giao tiếp thông thường nữa..” – Chia sẻ từ anh Nhất Phu
“Was an interesting adventure to discover different body parts with different textures…..Loved the communication part where we talk with movements, speed and even the music and the atmosphere. Thanks for the amazing and fun time spent”