Đóng

08/06/2018

Tháng Năm và những khoảnh khắc

Một tháng rực rỡ với nắng và ánh đèn sân khấu của rất nhiều hoạt động đáng nhớ.
Và cũng là tháng của những ngày luyện tập ướt nhẹp mồ hôi, tranh luận, cố gắng, kiên nhẫn và thấu hiểu, đồng hành.
Dù mỗi người một công việc, một cuộc sống khác nhau nhưng cũng cảm ơn các bạn đã cùng tới đây, cùng đẩy mình vào những thử thách rất khác về cả cơ thể lẫn tư duy, cảm xúc.
Hẳn mỗi người đều thấy mình mới hơn ❤
Các hoạt động nổi bật trong tháng Năm:
1. “Khám phá Những kết nối” – hoạt động workshop và biểu diễn trong sự kiện A Touch of Belgium – Một thoáng nước Bỉ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt – Bỉ.
2. SENse – vở múa đương đại kết hợp cùng nghệ thuật trà trong Lễ hội Sân Khấu mùa xuân PAS
3. Đêm diễn tháng Năm – đêm diễn của các bạn học viên Kinergie Studio.

—————–

1/ Vở múa múa đương đại “Khám phá Những kết nối” ———– “Khám phá Những kết nối” là một dự án hợp tác giữa biên đạo múa người Bỉ Nick Coutsier với các nghệ sỹ trẻ từ Kinergie Studio, nhạc sĩ Simon Medard (VLE) và nghệ sỹ trình chiếu ánh sáng Daniel Day Long (d.one), một hoạt động trong sự kiện A Touch of Belgium – Một thoáng nước Bỉ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt – Bỉ. Bắt đầu từ một số từ khóa nhằm đào sâu ý tưởng “khám phá những kết nối”, các nghệ sỹ đã phát triển thành một tác phẩm múa độc đáo, với âm nhạc và trình chiếu ánh sáng sống động nhằm tìm hiểu và thắt chặt các mối liên kết giữa các loại hình nghệ thuật, văn hoá và người sáng tạo.

1

 

2

 

2/ Góp mặt trong chương trình Lễ hội Sân Khấu mùa xuân PAS, Kinergie Studio mang tới vở múa đương đại kết hợp cùng nghệ thuật trà “SENse”. ——- “SENse” – vở múa đương đại được xây dựng dựa trên ý tưởng về mối giao cảm giữa nghệ nhân trà và nghệ sĩ múa đương đại, sự thanh tao, hòa quyện giữa chuyển động và tĩnh lặng. * Chỉ đạo nghệ thuật: Đỗ Hoàng Thi Ngọc. * Nghệ nhân trà: Nguyễn Việt Hùng * Nghệ sỹ biểu diễn: Phạm Minh Tú

3

Giao lưu cùng khán giả

4

 

 

3/ Đêm diễn Tháng Năm

Trong hai tháng, các bạn học viên, với sự giúp đỡ của giáo viên hướng dẫn Đỗ Hoàng Thi Ngọc, tự đưa ra những ý tưởng, động tác, dựng thành một vở múa hoàn chỉnh. Với niềm hứng khởi và say mê luyện tập, đây là dịp để các bạn học viên thử thách chính mình, thấu hiểu nhau, cùng sáng tạo, chia vui thành quả và toả sáng trên sân khấu.

(BÓNG – HÌNH _ vở múa đương đại)

7 (1)

 

(TẨY – vở múa đương đại)

6

 

( TĨNH – vở múa đương đại)

8.

8...

 

 

( KHỞI – vở múa đương đại)

7 (2)

 

(Pavane – phần trình diễn ballet của các bạn học viên lớp Ballet. Giáo viên hướng dẫn: Oriana Jiménez)

11

Giao lưu cùng khán giả

5

8..

 

( Những đứa trẻ của chúng ta – vở diễn của các bạn nhỏ lớp Đương Đại trẻ em )

9

10

 

(Các bạn học viên nhí lớp Ballet trẻ em đang chuẩn bị cho phần biểu diễn “Lovelly Dolls” Giáo viên hướng dẫn: Nguyễn Quỳnh Nga.)

DSC03075

 

(Swan Lake- phần trình diễn ballet của các bạn học viên nhí lớp Ballet trẻ em. Giáo viên hướng dẫn: Nguyễn Quỳnh Nga)

1413

15